Nhà thờ tuyệt vời – Bài học cho tiếp thị bóng đá

  • Post author:
  • Post category:Business

Nhà thờ và tôn giáo không bao giờ làm tôi ngạc nhiên. Nếu hầu hết các doanh nghiệp tìm hiểu cách nhà thờ đối xử với mọi người, chúng ta sẽ không thấy họ thường xuyên đóng cửa như chúng ta đang chứng kiến ​​những ngày này.

Ở thành phố mà tôi cư trú là Pretoria, khu trung tâm thương mại sắp có nhiều nhà thờ hơn các cơ sở kinh doanh. Các doanh nghiệp đang đóng cửa hàng và trong nhiều không gian mà họ để lại các nhà thờ lôi cuốn đang mọc lên. Những nhà thờ này dường như vẫn tồn tại với giá thuê cao mà ngay từ đầu đã khiến hầu hết các cơ sở kinh doanh bị loại bỏ hoặc đẩy họ xuống dưới.

Để tồn tại, các nhà thờ chắc chắn phải làm điều gì đó đúng đắn. Họ đang vượt qua thời kỳ khó khăn tốt hơn nhiều so với kinh doanh và có thể hiểu tâm lý con người hơn.

Một trong những người họ hàng của tôi có nhiệm vụ ở Durban, một thành phố cách Pretoria năm trăm km, trong khi ở đó, cô ấy quyết định đến một trong man utd everton những nhà thờ trong vùng lân cận của cô ấy để làm lễ Chủ nhật. Cô ấy nhận được một lá thư từ nhà thờ hầu như không một tuần khi cô ấy trở về, cảm ơn cô ấy đã dành thời gian ở bên họ để ca ngợi chúa.

Một lời mời đã được gửi cho cô ấy để tham gia lại với họ nếu cô ấy thấy mình ở Durban.

Bạn có thể đặt cược rằng cô ấy sẽ đến nhà thờ nào nếu cô ấy thấy mình ở Durban một lần nữa. Bạn cũng có thể đặt cược nếu một số người mà cô ấy biết từ Pretoria sẽ đi xuống Durban, nhà thờ mà cô ấy sẽ giới thiệu.

Nhưng cô ấy không đến Durban để tham dự nhà thờ đó một cách rõ ràng. Cô ấy đến đó vì các hoạt động liên quan đến công việc. Cô ấy ở trên giường và bữa sáng. Cô cũng bảo trợ một số cửa hàng khi ở Durban. Thật ngạc nhiên là không ai trong số những doanh nghiệp mà cô ấy bảo trợ lại dành thời gian để biết về cô ấy. Và vì họ không tìm thấy thời gian để biết cô ấy không ai có thời gian để gửi lời cảm ơn như nhà thờ. Nhưng không nghi ngờ gì nữa, cô ấy đã tiêu tiền vào cửa hàng nhiều hơn nhà thờ! Chắc chắn rằng cô ấy sẽ mãi mãi nhớ về nhà thờ nhưng sẽ có một ký ức mơ hồ về các cửa hàng và nhà nghỉ phục vụ bữa sáng mà cô ấy bảo trợ.

Tôi nghĩ bạn có thể thấy từ câu chuyện có thật đó tại sao các nhà thờ đang tiếp quản Pretoria và các doanh nghiệp đóng cửa hoặc chuyển đến các khu vực cho thuê rẻ hơn.

Bóng đá ở cùng con thuyền với các ngành kinh doanh khác ở Nam Phi. Bóng đá theo quan điểm cổ điển của tôi dường như không biết cách đối phó với người hâm mộ. Để các câu lạc bộ bóng đá thành công, họ phải làm những gì nhà thờ làm như đã trình bày ở trên. Câu lạc bộ của bạn phải biết người hâm mộ của mình và công nhận họ. Một lá thư cảm ơn đơn giản có thể tạo ra một người truyền miệng cho câu lạc bộ của bạn.

Hãy quan sát nhà thờ và tìm hiểu cách họ đối xử với mọi người. Nếu bạn bắt chước những gì họ làm trong thời gian ngắn thì lượng người hâm mộ của bạn sẽ phát triển nhảy vọt. Và quan trọng hơn, bạn sẽ có được những người hâm mộ tích cực, những người sẽ chia sẻ thành công và thất bại của bạn.